NGHỆ THUẬT TẶNG QUÀ CHO KHÁCH HÀNG VIP

 

Đối với các khách hàng VIP, khách hàng lớn trong kinh doanh thì việc tạo dựng và duy trì mối quan hệ giữa công ty và khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Khác với các món quà lưu niệm dành cho đại đa số các khách hàng thông thường thì trong mỗi sự kiện tri ân khách hàng sẽ có phần quà riêng dành tặng cho khách hàng VIP. Những món quà này đòi hỏi một trí tưởng tượng phong phú và đặc biệt.

Bạn băn khoăn không biết phải tìm món quà tặng khách hàng VIP như thế nào? Dưới đây là những gợi ý mà chuyên gia quà tặng dành cho bạn.

 

  1. CÁCH CHỌN QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG VIP

Tặng quà cho khách hàng VIP không chỉ đơn giản là món quà vật chất mà quan trọng hơn cần chọn món quà phù hợp với sở thích của đối tác. Cũng cần chú ý đến mối quan hệ với khách hàng để chọn món quà hợp lý.

Trường hợp bạn cũng không biết người nhận thích gì hãy tuân thủ các nguyên tắc của kinh doanh, nghĩa là tặng quà có tính chất trang trí hay các món quà liên quan đến công việc.

Quà tặng trong kinh doanh là xu hướng tri ân khách hàng được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trong đó, thị trường quà tặng cho khách hàng đang phát triển hơn cả. Bởi sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế dẫn đến sự ra đời của hàng loạt doanh nghiệp.

Quà tặng cũng sẽ giúp công ty quảng bá được thương hiệu. Vì khi khách hàng được chăm sóc tốt họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người quen họ sử dụng. Những món quà có khắc, in logo cũng sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu công ty

 

  2. QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG ĐỘC ĐÁO

Trên thị trường có rất nhiều món quà nhưng tìm được những món quà độc đáo, phù hợp không phải dễ. Với những khách hàng đặc biệt hay trong những dịp quan trọng cần chọn một món quà tặng độc đáo để gây ấn tượng tốt. Vì những món quà bình thường thì ai cũng có thể tặng và không thể hiện được giá trị của món quà, cũng như tâm ý của người tặng.

Quà độc đáo thường được các công ty chọn tặng khách VIP hoặc khách hàng doanh nghiệp. Vì họ là những khách hàng quan trọng ảnh hưởng lớn đến doanh thu hàng năm của công ty.

 

   3. QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG GIÁ RẺ

Các công ty thường chọn quà giá rẻ cho những chương trình sự kiện mà tặng đại trà cho nhiều khách hàng. Ví dụ như các chương trình khuyến mại, quà tặng tri ân khách hàng dịp thành lập công ty cho tập khách hàng phổ thông.

Quà tặng giá rẻ trên thường trường có rất nhiều sản phẩm. Những sản phẩm phổ biến như: áo mũ, mũ bảo hiểm, balo, móc chìa khóa, cốc thủy tinh…Các sản phẩm thường in, khắc, gắn logo công ty để quảng bá thương hiệu.

KẾT LUẬN: 

  • Vậy làm sao để chọn được quà chứa đứng những yếu tố trên?
  • Để có thể lựa chọn được món quà khiến người nhận thích thú và cảm nhận được độ nghiêm túc của bạn trong mối quan hệ của hai bên thì bạn cần đến sự giúp đỡ của tình báo.
  • Theo đó bạn có thể tìm hiểu về khách hàng, đối tác thông qua một số nhân viên hay thư ký của họ. Điều này cũng giống như khi bạn chọn quà cho bạn gái. Nó đòi hỏi bạn cũng phải bỏ ra không ít công sức nhiều khi bạn phải tìm hiểu từ bạn bè, đồng nghiệp hoặc thậm chí là phụ mẫu của cô ấy. Và thường thì những gì bạn chăm chút chu đáo sẽ nhận lại được quả ngọt như mình mong muốn.

Và lời khuyên cuối dành cho bạn là nếu với khách hàng quan trọng thì nên để chính lãnh đạo hay người lãnh đạo cao nhất đảm nhiệm việc chăm sóc là tốt nhất.

(sưu tầm)